Lễ khai trương gian trưng bày đồ gỗ Liên Hà tại Chợ đầu mối nội thất TAVICO Hố Nai

Ngày 27 tháng 4 năm 2021, tại Chợ đầu mối nội thất TAVICO Hố Nai đã diễn ra lễ khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm gỗ của làng nghề Liên Hà. Đây là kết quả hợp tác giữa các nhóm hộ gia đình tại Liên Hà và Công ty TAVICO. Từ một làng nghề phát triển từ khá sớm, khởi đầu từ những năm 40 của thế kỷ trước, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự dám nghĩ, dám làm của giới trẻ, quyết tâm xây dựng làng nghề phát triển bển vững, Liên Hà đã phát triển nhanh chóng và trở thành làng nghề gỗ kiểu mẫu phía Bắc. Thu nhập bình quân đầu người của xã Liên Hà đã cao hơn rất nhiều so với mức bình quân của cả nước.

Ông Nguyễn Quang Lục Chủ tịch UBND xã Liên Hà, Ông Hoàng Anh Tâm Phó Chủ tịch UBND xã Liên Trung, Ông Nguyễn Văn Nhự Chủ tịch Hội làng nghề xã LIên Hà, ông Nguyễn Văn Khải Phó ban quản lý làng nghề chụp anh lưu niệm cùng các doanh nhân trẻ tại gian trừng bày sản phẩm gỗ.
Ông Nguyễn Quang Lục Chủ tịch UBND xã Liên Hà tặng hoa cho ban lãnh đạo Công ty Mộc Đan Phượng

Sự vào cuộc của chính quyền địa phương và quyết tâm phát triển nghề mộc đã tạo lên một thương hiệu Liên Hà khác biệt và phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Quang Hà Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty CP Tân Vĩnh Cửu (TAVICO) hoan nghênh sự tham gia trưng bày sản phẩm của Liên Hà và đặt nhiều hy vọng vào sự vận hành, phát triển công ty mộc liên hà và sự giao thương sản phẩm gỗ Liên Hà tại Đồng Nai và các tỉnh phía Nam. TAVICO Là một doanh nghiệp nhập khẩu gỗ lớn nhất cả nước. Gỗ được công ty nhập khẩu có nguồn gốc từ các quốc gia châu Âu, châu Mỹ. Công ty đang có sự hợp tác với các DN Nhật Bản trong việc thúc đẩy tiêu thụ gỗ Nhật tại Việt Nam.
Ông Lê Phi Chiến Thường trực Ban chấp hành Hội làng nghề mộc Liên Hà GĐ Công ty CP Mộc Đan Phượng phát biểu tại hội nghị. Ông Chiến và các doanh nhân trẻ không ngừng học hỏi để vươn lên trở thành các doanh nghiệp thành đạt.

Trong bối cảnh thị trường thay đổi, các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết đang được nội luật hóa. Việc quản lý chặt chẽ nguồn cung gỗ và yêu cầu pháp lý về trách nhiệm giải trình. Việc sử dụng gỗ có nguồn gốc rõ ràng và tăng cường quản lý chuỗi cung gỗ đang đặt ra với các doanh nghiệp và các hộ gia đình sản xuất đồ gỗ. Chính thức hóa kinh doanh và liên kết sẽ là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới và phát triển bền vững.

Gian trừng bày sản phẩm gỗ
Đồ gỗ nội thất
Kiểu dáng hiện đại

Tin và bài: Cao Xuân Thanh – VIFOREST

 

Bài viết liên quan