Talkshow về thiết kế sản phẩm nội thất & giới thiệu cuộc thi “Thiết kế đồ gỗ Việt 2023”

29 Lượt xem

Talkshow về thiết kế sản phẩm nội thất & giới thiệu cuộc thi “Thiết kế đồ gỗ Việt 2023”

Ngày 15/9/2023, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Talkshow về thiết kế sản phẩm nội thất và giới thiệu cuộc thi “Thiết kế đồ gỗ Việt 2023” với chủ đề: Gỗ nhiệt đới trong kiến trúc nội thất.

Tham dự chương trình có ông Ngô Sỹ Hoài – Tổng thư ký, Phó chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam; Về phía Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất – Trường Đại học Lâm nghiệp, có sự hiện diện của TS Nguyễn Trọng Kiên – Giám đốc – Phó trưởng Ban Tổ chức, TS Nguyễn Ngọc Phước – Uỷ viên, Thư ký Ban Tổ chức cùng các thành viên là uỷ viên Ban Tổ chức và cố vấn cuộc thi: TS Nguyễn Văn Diễn, TS Phạm Tường Lâm, TS Tô Lan Hương, TS Nguyễn Thị Vĩnh Khánh.

Về phía Trường ĐH MTCN, có sự tham dự của ThS Lưu Việt Thắng – Trưởng khoa Trang trí Nội, ngoại thất, giảng viên, sinh viên và ThS Nguyễn Phương Chi – Giám đốc Thiết kế Nội thất Bắc Âu Nodric; ThS Nguyễn Huy Biển – Nhà sáng lập Vdesign R&D – đối tác hợp tác của trường ĐH MTCN

Chương trình hướng tới mục đích cập nhật kiến thức mới về ứng dụng vật liệu gỗ nhiệt đới trong thiết kế nội thất và xu hướng thiết kế năm 2023. Nội dung chương trình nhằm tăng cường hợp tác trong hoạt động đào tạo; giới thiệu sân chơi bổ ích cho các sinh viên thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, khuyến khích sinh viên tìm tòi, sáng tạo, phát triển ý tưởng thiết kế cũng như ứng dụng nguyên vật liệu gỗ vào thiết kế; kết nối sinh viên với các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất; tạo cho sinh viên cơ hội thực tập, cọ xát với môi trường thực tế với sự hướng dẫn của các chuyên gia tại doanh nghiệp, văn phòng thiết kế, viện nghiên cứu.

Đông đảo sinh viên ngành Thiết kế Nội thất tới tham dự chương trình

Tại buổi Talkshow, Viện Công nghiệp gỗ & Nội thất – Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp cùng Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) với sự bảo trợ của Tổ chức Gỗ nhiệt đới quốc tế (ITTO) đã phát động cuộc thi “Thiết kế đồ gỗ Việt 2023”.

TS Nguyễn Trọng Kiên phát biểu giới thiệu về cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tài năng thiết kế trong cộng đồng, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện ý tưởng và khả năng sáng tạo, qua đó thúc đẩy thị trường tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ trong nước, góp phần thực hiện phát triển bền vững và hiệu quả ngành gỗ Việt Nam. Cuộc thi có quy mô và sức ảnh hưởng tương đối lớn, góp phần rèn luyện tính sáng tạo, sự tự tin và tích lũy kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

ThS Nguyễn Huy Biển – Nhà sáng lập Vdesign R&D chia sẻ kinh nghiệm: “Xây dựng ý tưởng thiết kế sản phẩm nội thất”

Cũng tại buổi Talkshow, ThS Nguyễn Huy Biển – Nhà sáng lập Vdesign R&D và ThS Nguyễn Phương Chi – Giám đốc Thiết kế Nội thất Bắc Âu Nodric đã chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất từ vật liệu gỗ như : “Xây dựng ý tưởng thiết kế sản phẩm nội thất” và “Quy trình thiết kế nội thất”. Những kinh nghiệm thực tế quý giá của hai chuyên gia được chia sẻ tại chương trình là những bài học bổ ích cho các bạn sinh viên trên con đường học tập, cũng như hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Bài viết liên quan